สะพรึง!หมอนข้างห่อศพ หลอนสุดจนนอนไม่ได้หลับ

ชาวเน็ตแห่ถามคืนนี้นอนหลับไหม? เมื่อเจอหมอนข้าง “ผีฮันตู โพคอง” สุดสะพรึงคล้ายมีศพนอนข้างๆ ด้านเจ้าของร้านเปิดใจ ไม่มีเจตนาลบหลู่ศพ เพียงแต่เป็นผีแบบนานาชาติ เมื่อวันที่ 17 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ทั้งไลน์และเฟซบุ๊ก เกิดกระแสการแชร์ภาพความหลอนอย่างหนัก โดยเป็นภาพของหมอนข้างใบหนึ่ง ลักษณะคล้ายกับศพที่ถูกห่อแล้ว

ช่องเขาขาดพิพิธภัณฑสถานแห่งความทรงจำ

ย้อนเวลากลับไปสู่เรื่องราวในอดีตที่ชาวไทยไม่เคยลืมเลือนกับ “ช่องเขาเขา” หรือที่เรียกกันอีกชื่อว่า “ช่องไฟนรก” (Hellfire Pass) ซึ่งเป็นจุดที่ใหญ่ที่สุดในส่วนหนึ่งของเส้นทางรถไฟสายไทย-พม่า ที่กองทัพญี่ปุ่นได้สร้างขึ้น ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อใช้เป็นเส้นทางเดินทัพเข้าไปสู่ประเทศอินเดีย แต่การสร้างทางรถไฟสายนี้ใช่ว่า จะง่ายดายนัก

ขนมไทยอ่อนหวานกระตุ้นบริโภคน้ำตาลน้อย

หนุนขนมไทยอ่อนหวานลดน้ำตาล50%นำร่องสินค้าโอทอปแนะผู้บริโภคอ่านฉลากก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ทุกครั้ง สมาคมโภชนาการแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และภาคีเครือข่าย เลือกพัฒนาผลิตภัณฑ์โอทอปให้ลดหวาน มัน เค็ม

เตือนซื้อยาปฏิชีวนะกินเอง เสี่ยงดื้อยา

เตือนซื้อยาปฏิชีวนะกินเอง เสี่ยงดื้อยาถึงขั้นเสียชีวิต ภญ.นิภาพร ชาตะวิริยะพันธ์ รองผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม(อภ.) เปิดเผยว่า จากผลการสำรวจของกระทรวงสาธารณสุข (สธ.)พบว่า ประชาชนไทยนิยมซื้อยากินเองร้อยละ 15 ของผู้ป่วยทั้งหมด โดยกินยาปฏิชีวนะมากถึงร้อยละ 20 ของยาทั้งหมด

แนะ 3 โรคที่หายได้ ไม่ต้องใช้ยาปฏิชีวนะ

สสจ.สมุทรปราการแนะ 3 โรคที่พบบ่อยหายได้เอง ไม่ต้องใช้ยาปฏิชีวนะ นายแพทย์สวัสดิ์ อภิวัจนีวงศ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ กล่าวว่า อย่าซื้อยาปฏิชีวนะมาใช้เอง เพราะเป็นยาอันตรายอาจแพ้ยารุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้ เผย 3 โรคหายได้ ไม่ต้องใช้ยาปฏิชีวนะ ได้แก่ หวัด เจ็บคอ ท้องเสีย แผลเลือดออก

ฉนวนกันเสียง การดูดซับเสียง/ควบคุมเสียง

ฉนวนกันเสียง การดูดซับเสียง/ควบคุมเสียง การควบคุมเสียงสำหรับอาคาร เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการออกแบบเพื่อให้เกิดความเหมาะสมในการใช้งาน ของแต่ละพื้นที่ใช้สอยในอาคาร โดยเสียงที่มีผลกระทบต่ออาคารจะแบ่งออกเป็น 2 ชนิด คือเสียงจากภายนอกอาคาร (External Noises) และเสียงจากภายในอาคา(Internal Noises)การป้องกันเสียงจากภายนอก สามารถที่จะป้องกันเสียงได้ด้วยวิธีต่างๆ ดังนี้

สุดยอด รถกระบะรับจ้างจังหวัดชลบุรี

สุดยอด รถกระบะรับจ้างจังหวัดชลบุรี เราเป็นผู้นำด้านการให้บริการ รับจ้างขนของ ในเขตจังหวัดชลบุรี และภาคตะวันออกทุกจังหวัด เรามีบริการรถรับจ้างที่หลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น

โบ้ย สพป.กระบี่ สั่งย้ายผอ.รร. เรียก2ป.5ไปเบิ๊ดกะโหลก

ผู้ใหญ่บ้านนำผู้ปกครอง 2 เด็กชาย ร้องศูนย์ดำรงธรรมกระบี่ เอาผิด ผอ.รร. ตบหัวเด็กจนช้ำ ส่วนจะสั่งย้ายหรือไม่นั้นให้ สพป.กระบี่ ตัดสินใจ เมื่อวันที่ 7 ก.ย. ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกระบี่ นายสิทธิชัย  บ่อม่วง  ผู้ใหญ่บ้านบ่อม่วง หมู่ 4 ต.ทรายขาว อ.คลองท่อม นำตัว 2 เด็กนักเรียนชายชั้น ป.5 โรงเรียนแห่งหนึ่ง

ตลาดคลองสวน 100 ปี

ย้อนเวลากลับไปสู่บรรยากาศของชุมชนในสมัยรัชกาลที่ 5 ในตลาดคลองสวนที่ยังคงเก็บรักษากลิ่นอายในสมัยนั้นไว้ได้อย่างน่ารักผ่านบ้านเรือนเก่าแก่ ร้านกาแฟโบราณ อาหารเลิศรสและภาพของการซื้อขายในตลาดชาวสวน ที่ต่างนำผัก ผลไม้สดๆ มาขาย ณ ตลาดคลองสวนแห่งนี้ ในสมัยที่การเดินทางโดยเรือเป็นวิธีที่สะดวกและรวดเร็วที่สุด