แก่เกิน25ห้ามอยู่หอพัก! ผู้ประกอบการโวยทำลูกค้าลด

ผู้ประกอบการหอพักร้อง พ.ร.บ. หอพักใหม่ทำเดือดร้อน ติดข้อกำหนดอายุและระดับการศึกษา ทำให้ผู้เช่าลดลง เมื่อวันที่ 10 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (9 พ.ย.) นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าฯกทม. ได้รับหนังสือร้องเรียนจาก ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตกุล คณะนิติสาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และผู้ประกอบการหอพักเอกชน

วัดราชบูรณะ (อยุธยา)

วัดราชบูรณะตั้งอยู่ที่ตำบลท่าวาสุกรี อำเภอพระนครศรีอยุธยา(กรุงเก่า) จังหวัดพระนครศรีอยุธยา บริเวณเชิงสะพานป่าถ่าน ทางด้านทิศเหนือของวัดมหาธาตุ และห่างจากพระราชวังโบราณเพียงเล็กน้อย วัดราชบูรณะมีฐานะเป็นพระอารามหลวงในสมัยกรุงศรีอยุธยาอีกแห่งหนึ่ง จัดเป็นหนึ่งในวัดที่ใหญ่และมีความเก่าแก่ที่สุดในพระนครศรีอยุธยา

ผลิต “โฟลิก” ส่งเสริมมีลูกเพื่อชาติ

กรมอนามัยเผย “โฟลิก” ที่ อภ.ผลิตขนาด 5,000 ไมโครกรัมใช้สำหรับรักษาโรคเลือด ไม่ได้เป็นวิตามินทดแทน แต่เพื่อส่งเสริมโครงการ “สาวไทยแก้มแดง” ชี้รับประทานสัปดาห์ละเม็ด เฉลี่ย 400 ไมโครกรัมต่อวันตาม WHO กำหนด จากกรณีเครือข่ายผู้พิการร้องเรียนผู้ตรวจการแผ่นดิน ประเด็นองค์การเภสัชกรรม (อภ.) ผลิตวิตามินโฟลิกขนาด 5,000 ไมโครกรัม

ชาวบ้านกาฬสินธุ์ผวาปอบอาละวาด

กาฬสินธุ์ 5 พ.ย. – ชาวบ้านนาบง ตำบลหนองสรวง อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ ผวาหนักหลังชายฉกรรจ์ในหมู่บ้านทยอยตายสัปดาห์เดียว 4 ศพ ลักษณะคล้ายกัน มีเลือดออกทาง ปาก จมูก ทวารหนัก สุดท้ายอาเจียนเป็นเลือดก่อนตาย ผู้เฒ่าในหมู่บ้าน ชี้สาเหตุเคยเกิดขึ้นมาแล้วเมื่อ 50 ปีก่อน เชื่อเป็นฝีมือผีปอบผู้หญิง มีวิชาแก่กล้า ตกทอดทางกรรมพันธุ์ ต้องใช้ว่านไฟป้องกัน เตรียมปิดหมู่บ้านไล่ปอบวันนี้

สาวตายทั้งกลมปริศนา ญาติแคลงใจการรักษา

ชลบุรี 5 พ.ย. – สาวตายทั้งกลมปริศนา ขอใบรับรองการเสียชีวิต แต่ทางโรงพยาบาลไม่ออกให้ อุ้มภาพคนตายมาหน้าโรงพยาบาล ญาติแคลงใจการรักษา เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 4 พ.ย.60 นายรัชชัย กิจวาที สามีพร้อมด้วยญาติกว่า 0 คนได้อุ้มรูปนางสาวพนิตพร เรืองพรพิชัย มาที่ลานจอดรถหน้าโรงพยาบาลเอกชล 2 ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรม โดยนายรัชชัย บอกว่า ภรรยาที่เสียชีวิตท้องได้ 8 Read More …

ยิงเพื่อนรักแซวหนัก ต่อหน้าเพื่อนร่วมรุ่น

ชุมพร 5 พ.ย. – ทนไม่ไหว เพื่อนรักแซวหนักต่อหน้าเพื่อนร่วมรุ่น ชักปืนลูกซองจ่อยิงศีรษะเสียชีวิตในงานศพ เหตุสลดนี้เกิดขึ้นที่หน้าบ้านเลขที่ 44 ตำบลนาขา อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร ซึ่งกำลังจัดงานศพ ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพบเพียงกองเลือดกองใหญ่ ส่วนคนที่ถูกยิง คือนายภาณุวัฒน์ กันภัย อายุ 43 ปี ถูกกู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลหลังสวน แต่แต่เสียชีวิตก่อนถึงมือแพทย์

จัดระเบียบฟัน จัดฟัน

โดยธรรมชาติแล้ว ฟันคนเราจะงอกขึ้นมาในช่องปากด้วยแรงที่มีอยู่ตามธรรมชาติของหน่อฟัน หากมีสิ่งกีดขวางการงอก ฟันก็จะงอกในตำแหน่งที่ธรรมชาติกำหนดไว้ไม่ได้ แต่จะพยายามหาทางเบี่ยงตัวเองออกไปด้านข้างเคียง เพื่อที่จะงอกขึ้นมาในช่องปากให้ได้ โดยทั่วไปแล้ว ฟันแท้ส่วนมากมักจะงอกขึ้นมาแทนที่ฟันน้ำนม ซึ่งรากของฟันน้ำนมจะละลายไป เนื่องจากถูกแรงดันขณะที่ฟันแท้งอกขึ้นมา ทำให้ฟันน้ำนม

สองสามีภรรยาติดต่อขอรับรถคืนที่ สภ.คลองหลวง แล้ว

ตร.คลองหลวง เผย หนุ่มเชิดรถตลาดไท มีคดีติดตัว ด้านสองสามีภรรยาติดต่อขอรับรถคืน เผยเป็นคนเคยรู้จักออกอุบายลวงเชิดรถ จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กได้โพสต์คลิปวิดีโอจำนวน2 คลิป  ตามไล่ล่าคนร้าย ที่ขโมยรถของที่บ้านหายไปเกือบเดือนที่ตลาดไท เป็นรถเก๋งสียี่ห้อ นิสสัน ซันนี่ น้ำเงิน ทะเบียน  ศง 9739 กรุงเทพมหานคร  ก่อนที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน. ดุสิต สน. สามเสนและทหาร ช่วยจับเอาไว้ได้ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

น้ำตกนางรอง

แค่เพียงแรกเห็นความชุ่มฉ่ำของน้ำตกนางรองจะรู้สึกได้ทันทีถึงบรรยากาศแสนรื่นรมย์ของที่นี่ แม้เป็นน้ำตกขนาดกลางที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ทว่าน้ำตกนางรองกลับไม่เป็นรองใคร ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าอันเป็นแหล่งออกซิเจนบริสุทธิ์ชั้นดีที่ช่วยให้ผ่อนคลายในวันพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

“มะเร็งเต้านม” มัจจุราชหมายเลข 1 ของผู้หญิง

หญิงไทยเป็นแชมป์มะเร็งเต้านม เหตุจากพันธุกรรม การกินฮอร์โมนทดแทน และอาหารไขมันสูงและปัจจัยเสี่ยงอื่นๆ เช่น อ้วน หรือเคยฉายแสงบริเวณเต้านม เตือนใช้ฮอร์โมนทดแทนต้องปรึกษาแพทย์และหมั่นตรวจเช็กเต้านม เผยนวัตกรรมยาช่วยยืดอายุและเพิ่มคุณภาพชีวิตแม้พบในระยะลุกลาม